Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 54
Năm 2021 : 854
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Hường - Tấm gương “Người tốt việc tốt’’ là cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”do ngành học phát động. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.

        Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”do ngành học phát động. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.

Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

       Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Thị Hường -giáo viên trườngTiểu học Đoan Bái số 1là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Nguyễn Thị Hường - Tấm gương “Người tốt việc tốt’’ là cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.

      Là một người con được sinh ra và lớn lên tại thôn quê Khánh Vân nhỏ bé thân thương, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cô Nguyễn Thị Hường đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ- làm cô giáo. Ước mơ đó đã dẫn dắt cô theo học ngành sư phạm, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học. Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác và chính thức là giáo viên của trường Tiểu học Đoan Bái số 1. Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, nhưng cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hường vẫn ngày ngày đến trường sớm, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các em dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Hường đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã nhiều năm liền là Lao động tiên tiến, đã nhiều lần đạt được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Và cô đã được tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1.

       Với đức tinh giản dị, ham học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử rất phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh.

         Là một giáo viên có năng lực, là một người Tổ trưởng mẫu mực, cô Nguyễn Thị Hường luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổ 1 luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Ở cô thật nhiều những phẩm chất tốt. Chính những điều giản dị ấy đã tạo niềm tin yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của các em học sinh, của phụ huynh học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

        Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Nguyễn Thị Hường còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy.

       Ngoài công việc chuyên môn, cô Nguyễn Thị Hường còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hang hái tham gia. Với cương vị là Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1, cô luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

         Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Hường còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc các con chăm ngoan học giỏi, thành đạt. Vì vậy mà cả hai người con của cô đều ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ, cư xử tốt với mọi người xung quanh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hường thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, cô là một tấm gương sáng để chúng em học tập và noi theo!

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Trang - TH Đoan Bái 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới