Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 54
Năm 2021 : 854
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Liên Đội Trường Tiểu học Đoan Bái số 1 tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Hôm nay, 21/12/2015, giờ chào cờ đầu tuần, Liên Đội trường Tiểu học Đoan Bái 1 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/ 2015) và 26 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2015).

          Để ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ và thể hiện sự kính trọng, quý mến các anh bộ đội, các em học sinh đã thể hiện tình cảm của mình qua các bài hát, điệu múa, những bài thơ. Tiếp đó, truyền thống anh dũng, kiên cường của bộ đội ta, được bác Nghiêm Xuân Thép - Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Đoan Bái kể lại cho các em nghe.

          Trải qua 71 năm chiến đấu và xây dựng, quân đội ta đã không ngừng trưởng thành, vững mạnh toàn diện cả về tư tưởng và tổ chức. Lực lượng vũ trang nhân dân gồm ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích phát triển mạnh mẽ. Để giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chúng ta phải tập trung xây dựng một lực lượng quân đội hùng mạnh với quy mô tổ chức cao hơn. Trong hai năm 1973 – 1974, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã quyết định thành lập các quân đoàn chủ lực, đánh dấu bước phát triển mới của Quân đội nhân dân Việt Nam cả về quy mô tổ chức và trang bị vũ khí. Quân đội ta có khả năng mở các chiến dịch tiến công lớn bằng lực lượng binh chủng hợp thành quy mô lớn trên các hướng chiến lược và khả năng tiêu diệt địch với lực lượng lớn.

          Cũng qua 71 năm ấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, được sự nuôi dưỡng và giúp đỡ của nhân dân, quân đội ta không ngừng phát huy bản chất cách mạng tốt đẹp, xây đắp nên truyền thống vẻ vang “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã kết tinh thành giá trị và biểu tượng “Bộ đội Cụ Hồ”, đó là:

          1- Quân đội ta luôn luôn trung thành vô hạn với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, với Đảng, với nhân dân

          2- Quân đội ta là quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân

          3- Quân đội ta vừa có tinh thần quyết chiến, quyết thắng, vừa biết đánh và biết thắng

          4- Quân đội ta có tinh thần đoàn kết nội bộ chặt chẽ và ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm minh

          5- Quân đội ta không chỉ là đội quân chiến đấu giỏi mà còn là đội quân công tác giỏi, đội quân làm kinh tế giỏi

          6- Quân đội ta luôn nêu cao tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả, chí nghĩa, chí tình

          71 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành dưới ánh sáng vinh quang ngọn cờ của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với toàn dân đã làm nên những thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội; bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; làm tròn nhiệm vụ quốc tế cao cả; xứng đáng là đội quân vũ trang cách mạng của nhân dân Việt Nam anh hùng.

          Phấn khởi và tự hào kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, cùng với cả nước, các đơn vị trường học, thầy và trò Trường Tiểu học Đoan Bái số 1 đã và đang tích cực thi đua lập nhiều thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 và trước mắt hoàn thành tốt các chỉ tiêu của học kỳ 1 này. Chia tay với bác Nghiêm Xuân Thép, Ban chỉ huy Liên Đội gửi tới bác những lời cảm ơn chân thành và có bó hoa tươi thắm kính tặng bác, chúc ban luôn khỏe, thật nhiều niềm vui nhân ngày 22/12.

                                         

( Bác Nghiêm Xuân Thép - Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Đoan Bái 

nói chuyện với học sinh về truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ)

(BCH Liên Đội tặng hoa bác Nghiêm Xuân Thép)

 


Tác giả: NVH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới